Blog
26
08
2016

Bí quyết để có giấc ngủ ngon

1.Tinh dầu Lavender: Bôi một chút tinh dầu lavender lên cổ tay và thái dương để giải tỏa stress. Mùi hương dễ chịu này khiến bạn cảm thấy êm dịu, thư thái và sẽ đưa bạn vào giấc ngủ.

Lavender, wellness, isolated

2. Hít thở bằng lỗ mũi bên trái: Kỹ thuật thở này giúp tăng cường sự tập trung và đầu  óc minh mẫn. Đặt ngón tay cái của tay phải lên cánh mũi phải và nhấn để bịt lỗ mũi phải. Giữ nguyên như vậy và hít thở bình thường bằng lỗ mũi trái khoảng 26 lần.

550px-Do-Pranayam-Step-12

3. Tập Stretch Yoga (Yoga giãn cơ) : Tập các động tác giãn cơ căn bản, kết thúc bằng tư thế nằm thư giãn sẽ giúp tinh thần và cơ thể sảng khoái.

4. Thiền: Một số kiểu thiền vô cùng hiệu quả trong việc giúp tinh thần thư giãn và hỗ trợ cho giấc ngủ.

tải xuống (1)

5. Melatonin: Dùng một lượng melatonin nhỏ khoảng 1 tiếng trước giờ đi ngủ cũng là một cách tốt. Đây là một hooc môn giúp điều hòa chu kỳ ngủ và thức dậy.

6. Bài tập thở 4-7-8: Nằm  trên giường với một tư thế thật thoải mái. Hít vào trong 4 giây, giữ hơi thở đó trong 7 giây và thở ra từ từ trong 8 giây.

hit-tho-de-ngu7. Giãn cơ từ từ: Tập trung vào từng bộ phận trên cơ thể : mặt, vai và cánh tay, ngực và bụng, lưng, hông và mông, chân và bàn chân Bắt đầu với khuôn mặt, gồng cứng từng vùng cơ và từ từ thả lỏng từng vùng cơ một.

savasana1

(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet) 

Thông tin khác

Đăng ký tập thử

author: teekiucms

Comment
0

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.