Blog
08
08
2016

Những lầm tưởng khiến bạn khó giảm cân

1.Tôi chạy cả tiếng mỗi ngày mà sao không giảm cân? 

Phương pháp tập cardio truyền thống không phải lúc nào cũng hiệu quả trong việc giảm cân. Bạn tập cardio thường xuyên với cùng một cường độ, cơ thể bạn trở nên quen với bài tập và nó đốt càng ít calories hơn.Lời khuyên: Hãy chọn cái bài tập “intervals” (tập cường độ cao và nghỉ ngắn giữa các động tác). Trong cùng một khoảng thời gian, các bài tập intervals đốt cháy nhiều calories hơn và tăng thời gian mỡ tiếp tục được đốt sau mỗi buổi tập hơn.

2. Tôi chẳng ăn tí tinh bột nào mà giảm cân khó thế? Nhiều người ăn “low-carb” trường kỳ và thấy tốc độ giảm cân chậm lại và thậm chí không giảm thêm cân nào. Một trong những lý do là thực tế thỉnh thoảng bạn cần một bữa ăn “cực nhiều tinh bột” (high-carb) để khôi phục lượng hooc môn leptin trong cơ thể, giúp thúc đẩy quá trình giảm cân,đốt mỡ.

3. Tập tạ chỉ dành cho nam giới!

Phụ nữ thường sợ tập luyện vì nghĩ rằng tập tạ sẽ khiến cơ thể trông “cơ bắp cuồn cuộn”. Không phải vậy, nếu bạn được Huấn luyện viên tư vấn những bài tập phù hợp và tập đúng cách, lượng cơ trong cơ thể bạn sẽ tăng lên. Khi cơ tăng lên thì cơ thể phải hoạt động nhiều hơn để nuôi cơ, đồng nghĩa lượng mỡ sẽ được đốt nhiều hơn.

4.Tôi làm việc quần quật cả ngày ở văn phòng, thể nào chẳng giảm cân!

Thông thường, ai cũng nghĩ rằng bị stress về thể chất hoặc tinh thần sẽ khiến bạn suy sụp và “gầy đi”. Đôi khi không đúng đâu bạn nhé! Stress sẽ hạn chế việc đốt mỡ trong cơ thể vì nó làm tăng lượng hooc môn cortisol khiến cho việc sản sinh hooc môn tăng trưởng và testosterone bị ảnh hưởng dẫn tới “giảm mỡ, tăng cơ”.Lời khuyên: Hãy giải tỏa stress bằng việc tập gym, tập thể thao, yoga, giãn cơ, thiền hoặc các bài tập thở. Nhưng các bạn cũng đừng quên nuông chiều bản thân 1 ngày trong tuần không tập luyện gì để tránh việc stress do tập luyện quá mức nhé.

5.Tôi đang giảm cân, tôi chỉ ăn rau luộc và thịt luộc!

Muốn giảm mỡ thì đừng ăn mỡ? Điều này không hoàn toàn chính xác! Một số nhà nghiên cứu tại Úc, năm 2007, nhận thấy rằng việc tập luyện kết hợp ăn dầu chiết suất từ cá sẽ giúp giảm mỡ thừa trong cơ thể nhanh hơn là chỉ tâp luyện không.Lời khuyên: Hãy bổ sung cho cơ thể bạn những nguồn chất béo tốt như dầu oliu, quả bơ, dầu dừa hay cá. Tránh những chất béo nhân tạo và hạn chế mỡ động vật.

6.Tôi chỉ uống nước ép hoa quả và ăn ngũ cốc, sao vẫn tăng cân vậy?

 “Đi siêu thị tôi chỉ mua nước ép hoa quả, ngũ cốc hay những thực phẩm ít béo, ít năng lượng…”Lời khuyên: Hãy đưa ra nhưng lựa chọn sáng suốt khi đi mua sắm bằng cách kiểm tra các thành phần trong sản phẩm, đặc biệt là lượng đường được thêm vào sản phẩm. Một hộp ngũ cốc vẫn có thể chứa lượng đường như một thanh kẹo; một hộp nước quả ép có thể chứa nhiều calories và đường hơn một lon soda; v.v…Tham khảo cách đọc nhãn mác tại mà Teekiu Sport & Fitness đã giới thiệu với các bạn trước đây nhé.

CÁC TIN LIÊN QUAN: 

Đọc nhãn mác sản phẩm phòng tránh tiểu đường

Ai cũng có thể thiền

Những loại thực phẩm tốt cho việc tập luyện 

Những nguồn thực phẩm nhiều protein cần cho người ăn kiêng

author: teekiucms

Comment
0

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.