Blog
05
09
2016

NHỮNG THÓI QUEN TỐT TRƯỚC KHI ĐI NGỦ GIÚP GIẢM CÂN

Uống một tách trà xanh trước khi đi ngủ sẽ giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất và tiêu hao calories. Thêm chút ớt vào bữa tối cũng là một cách đốt mỡ. Tinh bột và đường trong bữa tối sẽ kích thích việc tích mỡ và gây khó khăn cho việc đốt cháy mỡ thừa. Nghe nhạc nhẹ nhàng hoặc tập thiền trước khi đi ngủ cũng nâng cao chất lượng giấc ngủ của bạn.

Giảm cân là một quá trình cực kỳ gian nan với rất nhiều người. Vì cơ thể chúng ta luôn luôn đốt cháy calories, cả ngày lẫn đêm, một số những điều nho nhỏ nên làm trước khi đi ngủ sau đây sẽ rất hữu ích cho quá trình giảm cân.

150233baoxaydung_4

Uống trà xanh: thúc  đẩy quá trình trao đổi chất, đốt cháy calories. Uống trà xanh trước khi ngủ sẽ giúp sự thúc đẩy này vẫn tiếp tục trong suốt đêm.

 

 

 

Chilli pepper still life

Thêm chút ớt vào bữa tối: Một số nghiên cứu khoa học cho thấy rằng một trong những cách hiệu quả để đốt mỡ là thêm chút ớt vào bữa ăn tối. Ớt giúp cho quả trình đốt mỡ xảy ra trong cơ thể vẫn tiếp tục ngay cả khi bạn đang ngủ.

 

 

Fruits, vegetables and seeds spelling the word low carb

Cắt giảm đường và tinh bột: Điều quan trọng nhất là cắt giảm lượng tinh bột và đường bạn nạp vào cơ thể, đặc biệt là trong bữa tối. Đường và tinh bột kích thích sự sản sinh insulin, hooc môn khiến mỡ tích trong cơ thể. Khi lượng tinh bột nạp vào giảm xuống, cơ thể không thể lấy năng lượng từ tinh bột sẽ bắt đầu đốt mỡ thừa để lấy năng lượng và lúc đó lượng insulin giảm sẽ khiến cho việc đốt mỡ thừa trở nên dễ dàng hơn. Một ích lợi khác của việc giảm lượng insulin là thận sẽ loại bỏ Natri và nước thừa ra khỏi cơ thể, giúp giảm thiểu nguy cơ chướng bụng và lượng cân thừa do nước.

food_for_sleep

Nâng cao chất lượng giấc ngủ:  Thiếu ngủ và giấc ngủ không sâu là một trong những yếu tố gây ra tăng cân và béo phì. Tập luyện một vài kỹ thuật thư giãn như thiền, nghe nhạc nhẹ nhàng, tắm nước ấm v.v…trước khi ngủ có thể giúp tinh thần thư thái, nâng cao chất lượng giấc ngủ. Khi ngủ, quá trình trao đổi chất sẽ được đẩy mạnh hơn, vì thế giấc ngủ càng sâu và dài thì cơ thể càng đốt nhiều mỡ. Ngủ cũng giúp điều hòa những hooc môn kiểm soát vị giác và sản sinh năng lượng. Thiếu ngủ khiến lượng ghrelin sản sinh nhiều hơn và lượng leptin giảm đi trong cơ thể. Điều đó kích thích việc thèm ăn và cơ thể không cảm thấy no cũng như thỏa mãn với thức ăn.

(Ảnh minh họa – nguồn: internet)

 

author: teekiucms

Comment
0

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.