Blog
03
08
2017

Tập luyện cùng máy tập treadmill và elliptical dành cho người mới bắt đầu

Treadmill và Elliptical là 2 loại máy tập Cadio được rất nhiều hội viên Teekiu Sport & Fitness ưa thích sử dụng. Hai loại máy này có khả năng đốt calo, giảm béo, giảm mỡ đùi và quan trọng là làm săn chắc cơ bụng.


Nếu bạn là người chỉ mới bắt đầu tập thì sau đây là một vài quy tắc cần nên ghi nhớ khi sử dụng hai loại máy trên để tránh gây tổn thương cho cơ thể:

Máy tập Treadmill

Đối với người mới bắt đầu chỉ cần đi bộ nhẹ trên máy tập. Đảm bảo bạn đi bộ đúng cách và chọn giày phù hợp. Đi bộ nhẹ khoảng 2 phút đầu sau đó tăng dần tốc độ. Duy trì tốc độ trong vòng 20 phút rồi dần dần tăng tốc và khoảng thời gian tập luyện sau vài tuần. Đừng cố gắng tăng tốc quá nhiều khi thể trạng không cho phép.

Máy tập Elliptical
Tập máy Elliptical cũng giúp giảm được lượng cân và đốt cháy năng lượng như  tập máy treadmill. Một người 145 pound có thể dễ dàng đốt cháy được 300 calo năng lượng chỉ trong vòng 30 phút tập luyện.

Bạn cần khởi động 5 phút trước khi tập với mức 4 resistance và mức 3 incilne. Sau đó hạ một bậc ở mức incline đồng thời tăng lên mức 5 ở resistance. Kết thúc bài tập bằng 3 phút giảm tốc độ.

Bài tập kết hợp

Hãy thử kết hợp hai phương pháp tập treadmill và elliptical. Lượng calo được đốt cháy chắc chắn sẽ nhiều hơn và cảm giác buồn chán sẽ không còn khi bạn phải tập chỉ với duy nhất một loại máy.


Bắt đầu với máy treadmill bằng 5 phút đi bộ làm nóng cơ thể. Sau đó tăng tốc trong vòng 2 phút kế tiếp rồi đi nhanh đến mức có thể trong vòng 1 phút và đi bộ chậm trên máy treadmill khoảng 14 phút trước khi chuyển sang máy elliptical. Duy trì cường độ tập trung bình ở 3 phút đầu rồi dần dần tăng nặng ở 2 phút tiếp theo. Trở về mức tập trung bình và duy trì khoảng 25 phút. Bài tập kết hợp giúp đốt calo và giảm béo hiệu quả hơn khi bạn chỉ chuyên tập một loại máy.

author: teekiucms

Comment
0

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.