Blog
27
10
2016

YOGA GIÚP LÀM CHẬM QUÁ TRÌNH LÃO HÓA NHƯ THẾ NÀO?

Yoga không phải là phép màu. Tập yoga không giúp bạn trẻ mãi không già nhưng sẽ khiến bạn dẻo dai hơn, trông trẻ trung, đầy sức sống và kéo dài tuổi thọ. Đó là những điều chắc chắn bạn sẽ đạt được khi tập yoga thường xuyên.

Nhìn vào tiểu sử của những giáo viên yoga nổi tiếng từ trước tới nay, bạn có thể thấy hầu hết họ là những người có tuổi thọ cao.  Chúng ta hãy cùng tìm hiểu làm thế nào mà yoga giúp chúng ta “níu kéo” tuổi trẻ nhé.

Yoga giúp cho xương sống chắc khỏe

Yoga vẫn được biết đến như một phương pháp hiệu quả để điều chỉnh tư thế của chúng ta. Tư thế sai không chỉ gây ra các hiện tượng đau lưng mà còn khiến bạn trông già hơn tuổi. Các tư thế của yoga sẽ giúp các vùng cơ ở lưng trở nên khỏe hơn và giảm bớt áp lực của hai vai. Khi tập yoga, người tập trở nên ý thức hơn về cơ thể nên có xu hướng giảm đi việc thực hiện các chuyển động có thể gây hại cho lưng.

Yoga và thiền giúp tăng cường trí nhớ

Một nghiên cứu của trường Đại học California đã chứng minh rằng yoga và thiền thì hiệu quả trong việc đẩy lùi dấu hiệu bệnh Alzheimer hơn nhiều các bài tập tăng cường trí nhớ. Kết quả đó được rút ra từ các thử nghiệm kéo dài trong 12 tuần với 25 người trên 55 tuổi tham gia. Công việc của họ rất đơn giản là luyện tập yoga và thiền đều đặn trong suốt khoảng thời gian này.

Yoga giải tỏa stress

Tuổi càng cao, càng có nhiều vấn đề khiến bạn lo lắng, bạn bắt đầu hối tiếc về những điều mình chưa làm, bạn không thể hài lòng với sự thay đổi ngoại hình của mình và bạn gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Tập yoga thường xuyên là tất cả những gì bạn cần để đẩy lùi những âu lo và stress đem đến bởi những lý do trên vì yoga giúp điều hòa nhịp thở của bạn, dạy bạn cách hài lòng với hiện tại và hưởng thụ cuộc sống ở bất cứ độ tuổi nào.

Yoga là một bài mat-xa các cơ quan bên trong cơ thể

Các tư thế lộn ngược sẽ giúp mát xa các cơ quan bên trong cơ thể chúng ta và đào thải độc tố. Khi chúng ta già đi, các cơ quan bên trong cơ thể có xu hướng sa xuống vì thế các tư thế lộn ngược sẽ làm chậm lại quá trình này.

Yoga tăng cường sức khỏe

Các nghiên cứu khoa học đã chứng miinh tập luyện thể dục thể thao thường xuyên sẽ làm tăng lượng somatotropin (hooc môn tăng trưởng phụ trách các tế bào về da và cơ) và androgen (hooc môn phụ trách sức khỏe tim mạch và hệ thống miễn dịch). Nghiên cứu năm 2014 đã chỉ ra rằng luyện tập yoga cũng đem lại hiệu quả tương tự. Trong một cuộc nghiên cứu, 45 người được mời tập luyện yoga và thiền trong 12 tuần và kết quả nhận được là sự tăng lên của các loại hoocmon rất quan trọng cho quá trình giữ gìn cơ thể khỏe mạnh trong quá trình lão hóa nói trên. Những người tham gia nghiên cứu cũng giảm chỉ số BMI đáng kể sau thời gian nghiên cứu.

Vậy thì bạn sẽ làm gì để làm chậm quá trình lão hóa của bản thân với yoga? Đơn giản! Hãy tiếp tục luyện tập đều đặn, biến “thiền” trở thành một hoạt động không thể thiếu trong thói quen hàng ngày của bạn và bạn sẽ sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn.

author: teekiucms

Comment
0

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.