Blog
19
08
2016

Chiến lược giúp bạn kiểm soát chế độ ăn uống tại công sở

Đừng nghĩ đi làm sẽ khiến bạn gầy đi nhé. Đôi khi công sở lại là nơi đầy cám dỗ với những buổi liên hoan công sở, những đĩa kẹo bánh do sếp để sẵn vì quan tâm nhân viên, những chiếc máy bán hàng tự động đầy ắp đồ ăn vặt và thỉnh thoảng là những bữa liên hoan nghỉ giải lao giữa giờ…Vô vàn lý do để bạn dễ dàng phá tan bao công sức tập thể dục giảm cân hay ăn uống kiêng khem ngặt nghèo. Hãy áp dụng những “chiến lược” sau để khéo léo thoát khỏi những cám dỗ “nhiều calories” đó nhé.

Hãy rời khỏi bàn làm việc!Ăn tại bàn làm việc khiến bạn béo phì_Teekiu Sport & Fitness

Ngay cả những ngày bận rộn nhất tại công sở cũng đừng bao giờ làm việc xuyên bữa trưa và ăn ngay tại bàn làm việc. Bạn có thể gửi thêm 2 email nhưng lại vô tình cổ vũ cho việc ăn vặt một cách vô thức sau đó. Khi bạn tập trung vào việc khác, bạn sẽ vô tình ăn nhiều hơn ngay cả khi cơ thể không đói.

Ăn thật no vào bữa sáng. Một bữa sáng gọn nhẹ có thể giúp bạn thấy nhẹ nhàng và tiện lợi, nhưng một tiếng sau đó dạ dày sẽ lại réo rắt, khiến bạn liên tục nghĩ đến những món ăn vặt khoái khẩu khác. Vậy hãy dành thêm vài phút mỗi sáng cho một bữa sáng giúp bạn cảm thấy thoái mái làm việc cho tới tận giờ ăn trưa nhé.

Chuẩn bị đồ ăn cho bữa trưa công sở khi bạn không thấy đói. Điều này cũng giống như việc tránh đi siêu thị với một cái dạ dày rỗng khiến cái gì bạn cũng muốn mua. Hãy chuẩn bị phần ăn trưa mang theo ngay sau bữa tối hôm trước hoặc sau khi đã ăn sáng đầy đủ. Khi dạ dày không réo rắt, bạn  sẽ bình tĩnh để suy nghĩ chọn lựa những thực phẩm nào nên mang và không nên mang.

Hộp đựng đồ ăn trưa_Teekiu Sport & Fitness

Hãy cầu kỳ khi chọn hộp đựng thức ăn để mang tới chỗ làm. Hãy quên đi những chiếc hộp tiện lợi dùng được vài lần rồi bỏ. Hãy đầu tư vào những hộp đựng thức ăn đẹp mắt với những ngăn chứa có định mức. Bạn sẽ cảm thấy hào hứng để sử dụng khẩu phần ăn mà mình chuẩn bị mỗi ngày và định mức của mỗi ngăn trong hộp sẽ giúp bạn kiểm soát lượng thức ăn mà bạn nạp vào cơ thể.

Dự trữ những đồ ăn vặt có lợi: Dù cố kiểm soát đến đâu, lúc này hay lúc khác bạn cũng sẽ cảm thấy đói. Hãy dự trữ trong ngăn kéo bàn làm việc những đồ ăn vặt “có lợi” để thỏa mãn dạ dày một cách thông minh nhất. Điều này giúp bạn tránh phải tiêu tiền vào những đồ ăn nhanh hấp dẫn nhưng đầy chất béo và chất đường.

Woman Drinking Water

Cung cấp đủ nước cho cơ thể 

Uống nhiều nước: Cảm giác thiếu nước thường bị nhầm lẫn với cảm giác đói, vì thế uống nước đầy đủ trong cả ngày sẽ giúp bạn tránh việc ăn nhiều hoặc ăn vặt không cần thiết. Hãy đảm bảo luôn có một chai nước trên bàn làm việc và mỗi lần ra khỏi bàn bạn hãy đổ đầy bình.

Đi ăn hàng có kế hoạch: Không phải cứ mang đồ ân trưa đến chỗ làm bạn mới có thể kiểm soát được chế độ ăn uống của mình. Bạn có thể ra ngoài ăn mỗi tuần một lần, vài lần hay thậm chí hàng ngày. Miễn là bạn thực sự hiểu bản thân nên ăn gì và không nên ăn gì. Hãy lập một danh sách những nơi bạn nên đến, những món bạn nên ăn và làm theo đúng kế hoạch nhé.

Để cả thế giới biết_Teekiu Sport & FitnessHãy để “thế giới” biết chế độ ăn có kiểm soát của bạn: Thay vì cảm thấy áy náy khi liên tục từ chối lời mời của đồng nghiệp dù chỉ là những chiếc bánh donut hay những nắm kẹo để nhâm nhi trong giờ, hãy để mọi người biết về quyết tâm và chế độ ăn lành mạnh của bạn. Mọi người sẽ biết ý và không mời bạn những món ăn “đe dọa” đến chế độ ăn của bạn nữa và cũng có khi sẽ quan tâm hơn đến chế độ ăn của chính họ.

Đừng bao giờ nói không với “đồ ngọt”: Nghe thì có vẻ lạ, nhưng điều này đúng. Hãy giảm thiểu chứ không phải cắt bỏ hoàn toàn đồ ngọt vì bất cứ chất gì cũng cần cho cơ thể, quan trọng là hàm lượng bạn nạp vào là bao nhiêu. Giảm thiểu bằng cách nào? Lựa chọn thông minh chính là câu trả lời. Thay vì kẹo thông thường, bạn có thể chọn sô cô la đen, một thực phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe và thúc đẩy việc sản sinh endorphins trong cơ thể khiến bạn luôn vui vẻ, hào hứng. Thay vì ăn cả chiếc bánh donut hay cupcake, hãy lựa chọn việc chia sẻ một nửa với cô nàng/anh chàng đồng nghiệp yêu quý….

Ngay từ ngày hôm nay, bạn hãy áp dụng luôn những mẹo trên kết hợp tập yoga, tập gym hay tập thể dục, chắc chắn bạn sẽ luôn luôn giữ được cơ thể vừa khỏe mạnh vừa săn chắc và tràn đầy sức sống. Cảm nhận và chia sẻ với cả những người thân yêu của bạn nữa nhé.

(Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Internet) 

Thông tin khác

Đăng ký tập thử

 

author: teekiucms

Comment
0

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.