Blog
27
10
2014

Có thể bạn đang hết mình với mục tiêu sở hữu thân hình 6 múi ?

Có thể bạn đang hết mình với mục tiêu sở hữu thân hình 6 múi hay đường cong chữ S quyến rũ và bỏ qua những dấu hiệu cơ thể đang báo động với bạn rằng bạn đang tập luyện quá sức.

Hãy dành cho mình vài ngày nghỉ ngơi nếu thấy có những dấu hiệu dưới đây nhé!

LUÔN ĐAU NHỨC

Theo các chuyên gia tại Đại học Rice (Mỹ), đau nhức cơ bắp liên tục, bị ốm thường xuyên hơn hoặc thường xuyên chấn thương… là các triệu chứng vật lý do việc tập luyện quá sức. Trong trường hợp này, cơ thể bạn cần được có thời gian phục hồi và bạn phải nghỉ ngơi vài ngày.

LUÔN MỆT MỎI HOẶC BUỒN RẦU

Ủ rũ, chán nản và mệt mỏi cũng là dấu hiệu cho thấy bạn đã tập luyện quá sức. Tập thể dục luôn mang đến niềm vui cho con người nhờ phóng thích hoóc môn endorphin – loại hoóc môn chống căng thẳng. Vì vậy, không có lý do gì mà việc tập luyện lại khiến cho bạn càng ngày càng mệt mỏi hơn. Do đó, hãy ngưng tập luyện khi cảm thấy cơ thể bị mệt mỏi liên tục.

NHỊP TIM KHÔNG ỔN ĐỊNH

Một trong những cách tốt nhất để đánh giá xem bạn đã tập luyện có quá sức hay không là kiểm tra nhịp tim. Nghiên cứu của Đại học Rice (Mỹ) cũng ghi nhận nhịp tim thấp hơn bình thường có thể là kết quả của việc tập luyện quá sức hay quá mức.

CƠ THỂ KÉM LINH HOẠT HƠN

Nếu cơ thể của bạn không linh hoạt hoặc chức năng chuyển động của cơ thể bị cứng, điều này có nghĩa là các hoạt động thể thao như chạy, đạp xe, nâng tạ mà bạn đang tập luyện đã gây ra chấn thương. Vào lúc này, nên ngừng tập luyện để cơ thể có thời gian phục hồi sự dẻo dai và ngăn ngừa chấn thương.

Đừng quên rằng các bó cơ không được tạo ra khi tập mà được hình thành khi bạn nghỉ ngơi kết hợp chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Tags for this post

author: teekiucms