Blog
27
10
2014

Các tư thế Yoga nguy hiểm khôn lường

Yoga là một bộ môn rất được yêu thích và sở hữu nhiều động tác khó khiến người tập luôn thấy được thử thách. Tuy nhiên, nếu có ý định thử sức mình với các động tác dưới đây, các bạn hãy để các HLV của Teekiu giúp đỡ để tránh xảy ra chấn thương nhé!

TƯ THẾ CÂY NẾN

Tư thế cây nến có tác dụng hỗ trợ tuyến giáp và điều tiết quá trình trao đổi chất. Tuy nhiên nó nén cột sống và gây áp lực lên cổ. Nếu bạn bị huyết áp cao hoặc đau cổ từ trước, hãy tránh động tác này. Trong trường hợp vẫn muốn thử, lưu ý không cử động cổ trong khi tập.

TƯ THẾ GÓC CỐ ĐỊNH

Tư thế góc cố định hoàn toàn không dành cho những ai mới bắt đầu. Động tác giúp mở hông này có thể gây khó khăn cho người đã dày dặn kinh nghiệm. Nó dễ dàng dẫn đến chấn thương gân kheo, nhất là khi bạn nóng vội duỗi thẳng chân. Cách tốt nhất để tập tư thế này một cách an toàn là có chuyên gia bên cạnh chỉ dẫn.

TƯ THẾ LẠC ĐÀ
Tư thế lạc đà được cho là giúp xua tan mọi cơn mệt mỏi, lo âu cùng các bệnh hô hấp nhưng lại có thể gây đau cổ. Nếu bạn từng bị một vấn đề nào đó về cột sống, hãy bỏ qua động tác này

Tags for this post

author: teekiucms